//Du học và định cư Hungary điểm đến lý tưởng cho bạn

Du học và định cư Hungary điểm đến lý tưởng cho bạn

Du học và định cư Hungary là một trong những mong muốn của rất nhiều người Việt nói riêng và các nước Châu Á nói chung. Hungary có nền kinh tế phát triển, đặc biệt là danh tiếng trong lĩnh vực du lịch với nhiều công trình kiến trúc vĩ đại và nhiều cảnh đẹp hiếm thấy, đưa Hungary và thủ đô Budapest trở thành một trong những điểm đến du lịch hấp dẫn nhất trên thế giới.

Với số lượng học bổng cung cấp mỗi năm cho sinh viên quốc tế, cụ thể là những suất học bổng Chính phủ hấp dẫn cho sinh viên Việt Nam mà số lượng du học sinh tại quốc gia này ngày càng tăng. Điều gì khiến các bạn trẻ Việt Nam chọn lựa đến du học và định cư Hungary bên cạnh sự hấp dẫn về mặt học bổng?

Đặc điểm của hệ thống giáo dục ở Hungary.

Sở hữu trường Đại học đầu tiên được thành lập tại Châu Âu là Vesperm, vào năm 1276, cho thấy cái nôi của nền giáo dục lâu đời được bắt nguồn từ Hungary. Cho đến nay, Hungary vẫn luôn duy trì khả năng phát triển về mặt giáo dục, với nhiều chuyên ngành đào tạo nổi bật như khoa học công nghệ, toán học, văn học… trong đó, Viện khoa học Công nghệ toàn cầu cũng được thành lập tại Hungary, với 13 cá nhân tại đây đã đoạt giải Nobel.

Tại Hungary, học sinh bắt đầu tiếp xúc với giáo dục khi 3 tuổi và tiếp tục cho đến khi chuyển học sang học các chương trình học nghề, hoặc tiếp tục học lên Trung học. Sau khi kết thúc, học sinh được học tiếp lên College hoặc University như hệ thống giáo dục ở các nước khác.
Đại học (College) tại Hungary, giúp sinh viên được tiếp xúc với các chương trình học ở một lĩnh vực chuyên biệt, và sinh viên có thể học lên Thạc sĩ (Master level) tại các trường.
Các trường Đại học tại Hungary thường xuyên cung cấp các chương trình Sau Đại học, nghiên cứu sinh của những ngành học về khoa học, công nghệ, y dược… khi đã có bằng Master, sau kết thúc, nghiên cứu sinh được nhận chứng chỉ Tiến sĩ (PhD).

Các trường ở Hungary có thứ hạng cao trong khu vực Châu Âu

Những lý do nên chọn lựa du học và định cư Hungary.

  1. Các chương trình học tại Hungary cũng bao gồm các chương trình trao đổi giáo dục tại các nước, giúp sinh viên có cơ hội học tập và nâng cao kiến thức tại nước bạn. Đặc biệt hơn nữa, sau khi thực tập sinh viên có cơ hội được thực tập tại các Công ty, Tập đoàn tại Hungary và thậm chí tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp. Cụ thể trong ngành Y Dược, sinh viên có cơ hội thực tập tại các bệnh viện lớn, trong thời gian để hoàn thành những điều kiện cần thiết khi tốt nghiệp.
  2. Hungary cung cấp hệ thống giáo dục đa dạng với nhiều ngành học khác nhau, đặc biệt với thế mạnh trong lĩnh vực nghiên cứu toán học, khoa học, công nghệ và kỹ thuật, là cơ hội tuyệt vời cho sinh viên tiếp thu hệ thống kiến thức mới.
  3. Là một quốc gia với các chính sách hấp dẫn, luôn chào đón sinh viên quốc tế đến học tập. Với những ai đam mê, mong muốn du học tại Châu Âu không chỉ để học tập mà còn để trải nghiệm văn hóa, lối sống thì Hungary sẽ là lựa chọn không hề tồi.
  4. Hàng năm, Chính phủ Hungary cung cấp số lượng lớn các suất học bổng du học toàn phần ở nhiều ngành học, chương trình học khác nhau, tạo cơ hội cho sinh viên Việt Nam có thể du học tại đây.
Hungary cung cấp nhiều chương trình đào tạo khác nhau cho các đối tượng

Với một môi trường sống tuyệt vời và điều kiện học tập tốt thì việc lựa chọn du học và định cư Hungary sẽ được các bạn ưu tiên lựa chọn trong quá trình đặt chân đến mảnh đất của trời Âu

2019-02-27T10:03:17+00:00Tháng Ba 12th, 2019|Tin định cư Hungary|